8 hiểu lầm nghiêm trọng về chăm sóc tóc mà hội chị em vẫn truyền tai nhau

0
1 Copy 3
1 Copy 3

Từ cắt tóc nhiều giúp tóc mọc nhanh cho đến cách dùng dầu gội đầu, là những lầm tưởng mà các chị, em truyền miệng nhau bấy lâu nay.

1. Rụng nhiều tóc là dấu hiệu xấu

– Mỗi ngày có khoảng 150-200 sợi tóc rụng xuống. Tuy nhiên, vào mùa xuân và mùa thu, tóc của chúng ta trải qua giai đoạn telogen(giai đoạn nghỉ ngơi của nang lông) nên tóc không còn phát triển nữa, khiến tóc rụng nhiều. Tuy nhiên, nếu việc rụng tóc số lượng lớn xuất hiện nhiều lần một năm và kéo dài hơn 1 tháng thì bạn nên đến gặp các bác sĩ.

2. Bôi dầu gội và dầu xả lên toàn bộ tóc

– Dầu gội đầu là một sản phẩm làm sạch da đầu chứ không phải là sạch tóc, vậy nên bạn chỉ nên sử dụng nó cho phần da đầu. Bọt và dầu gội còn sót lại trên tóc trong khi xả sẽ đủ để làm sạch toàn bộ chiều dài tóc. Còn với dầu xả bạn chỉ nên sử dụng dầu xả cho phần thân và ngọn tóc. Vì chân tóc nhanh tiết nhiều dầu nên nếu dùng dầu xả sẽ kích thích tiết dầu gây nhanh bết tóc.

3. Các sản phẩm kích thích mọc tóc giúp tóc mọc nhanh

Ngay cả những loại thuốc kích thích mạnh nhất cũng không thể khiến các tế bào phân chia với tốc độ nhanh hơn, do đó không có sản phẩm chăm sóc tóc nào có thể khiến tóc bạn mọc nhanh hơn. Tốc độ mọc tóc là một dạng di truyền, thông thường tóc sẽ chỉ mọc dài ra 1cm mỗi tháng.

4. Sấy tóc làm hỏng tóc

Thực tế, máy sấy tóc, cũng như các máy làm tóc khác nhau, chỉ làm ảnh hưởng tới mái tóc hoàn toàn tự nhiên (tức tóc không được bảo vệ bởi bất kỳ sản phẩm chăm sóc tóc nào). Nếu bạn sử dụng các sản phẩm chuyên dưỡng ẩm và kiểu thì bạn không cần lo lắng đến việc tóc bị hỏng.

5. Càng cắt tóc nhiều, mọc tóc càng nhanh

Do tóc mọc từ chân tóc chứ không phải từ ngọn tóc nên việc cắt tóc hoàn toàn không liên quan đến việc tóc nhanh dài. Ngoài ra, cắt tóc cũng không ảnh hưởng đến độ dày của tóc vì đó là do cơ địa, chế độ ăn uống và gen di truyền của mỗi người.

6. Thường xuyên buộc và tết tóc sẽ khiến tóc bị rụng

Chỉ khi bạn buộc tóc quá chặt đến mức đầu của bạn bắt đầu cảm thấy đau mới gây nên sự gãy rụng. Kiểu tóc buộc tự nhiên sẽ không bị gãy rụng. Hơn nữa, kiểu tóc đuôi ngựa gọn gàng sẽ bảo vệ mái tóc của bạn khỏi hư hỏng có thể xảy ra.

7. Gàu có thể bị lây

Gàu là biểu hiện cho sự hoạt động mạnh của các tuyến bã nhờn, dẫn đến hiện tượng bong tróc da đầu xuất hiện. Đó là lý do tại sao bạn không thể bị lây gàu bằng cách dùng chung mũ, lược,… của người khác. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua các quy tắc vệ sinh cá nhân.

8. Tóc nam giới và nữ giới khác nhau

Cấu trúc mái tóc của nam giới và nữ giới giống hệt nhau. Sự khác biệt nằm ở cách chúng ta chăm sóc mái tóc của mình. Tóc của nữ giới trở nên mỏng hơn do kiểu dáng, nhuộm, và các trải nghiệm khác nhau trong tiệm làm tóc. Trong khi đó đàn ông lại bảo thủ hơn khi chăm sóc và tạo kiểu tóc của họ, đó là lý do tại sao tóc của họ khỏe và dày hơn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of