Ăn dưới 5 gram muối mỗi ngày để bảo vệ tim mạch của bạn luôn khỏe mạnh

0
giam muoi 2
giam muoi 2

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ước tính năm 2017 tại Việt Nam có trên 541.000 trường hợp tử vong do tất cả các nguyên nhân, trong đó tử vong do các bệnh không lây nhiễm chiếm tới 76% (411.600 ca), trong đó đứng đầu là tim mạch, đái tháo đường, ung thư…

Mặc dù rất nguy hiểm nhưng các bệnh mạn tính không lây nhiễm có thể phòng chống hiệu quả thông qua kiểm soát các yếu tố nguy cơ. Dinh dưỡng hợp lý cùng lối sống lành mạnh có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, đái tháo đường tuýp 2 và ung thư.

Một trong những mục tiêu toàn cầu của WHO đến năm 2025 là giảm 30% lượng muối tiêu thụ hiện nay. Mỗi ngày, một người chỉ nên ăn dưới 5 gram muối (một thìa canh), tương đương 35 gram nước tương (3,5 thìa), 8 gram bột canh (1,5 thìa), 11 gram hạt nêm (2 thìa), 26 gram nước mắm (2,5 thìa). Cần giảm một nửa lượng muối và gia vị chứa nhiều muối.

Ăn dưới 5 gram muối mỗi ngày để bảo vệ tim mạch của bạn luôn khỏe mạnh 1

Tự nấu ăn tại nhà để kiểm soát lượng muối sử dụng, nếm thức ăn trước khi cho thêm mắm, muối. Sử dụng các gia vị khác (tiêu, ớt, chanh…) để ăn ngon hơn mà không cần dùng nhiều muối; không nên cho muối hoặc gia vị vào nước luộc rau….

 

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of