[CẢNH BÁO] Tác hại của việc thủ dâm ở nam giới

2
tac hai cua viec thu dam ơ nam gioii
tac hai cua viec thu dam ơ nam gioii

Thủ dâm có nghĩa là tạo ra cảm giác khoái cảm bằng cách kích thích bộ phận sinh dục mà không cần giao hợp. Đây là dạng hành vi tình dục mà đa số chúng ta biết đến đầu tiên và hoàn toàn diễn ra theo bản năng.

90% nam giới ở độ tuổi thanh niên, thậm chí cả thiếu niên chưa ý thức, và có đầy đủ kiến thức về việc thủ dâm chính vì vậy dễ bị lạm dụng và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem xem:
>>> Kế hoạch 03 tháng thay đổi bản thân chữa dứt điểm yếu sinh lý
>>> Tin vui cho những nam giới bị rối loạn cương dương
>>> Cải thiện chất lượng tinh trùng bằng việc này hàng ngày bạn sẽ bất ngờ

I. Thủ dâm là gi?

Thủ dâm hay còn có 1 tên gọi khác là quay tay, thẩm du là hành động tự mãn nhu cầu tình dục cá nhân bằng cách dùng tay hoặc những đồ chơi tình dục (sextoys) tác động vào những điểm nhạy cảm (nếu là nam giới thường sẽ là thủ dâm dương vật), đối với nữ giới sẽ là những điểm nhạy cảm trên cơ thể như : ngực, âm đạo. Khi thủ dâm sẽ đạt được khoái cảm, lúc này não bộ con người sẽ tiết ra endorphins – một loại hoóc môn mang đến cảm giác hạnh phúc.

[CẢNH BÁO] Tác hại của việc thủ dâm ở nam giới 1

Thủ dâm và quan hệ tình dục khác nhau về bản chất, tuy nhiên nó đều cùng 1 mục đích đó là thỏa mãn nhu cầu sinh lý, với nam giới là xuất tinh, còn nữ giới là thủ mãn nhu cầu sinh lý. Thủ dâm là tự mình quan hệ bằng tay hoặc dụng cụ còn quan hệ tình dục là sự kết hợp giữa 2 người nam – nữ, nam – nam, nữ – nữ.

II. Thủ dâm tần suất bao nhiêu lần trên một tuần là đủ? Bao nhiêu là quá đà?

Cũng như nhiều hoạt động của con người, thủ dâm cần phải điều độ, không nên lạm dụng. Thông thường, thủ dâm 1- 2 lần/tuần là vừa.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là khi thủ dâm, bạn không thấy mệt mỏi hoặc ảnh hưởng đến công việc, học tập thì như vậy là ổn.

Ngược lại, nếu bạn chỉ thủ dâm 1 lần/tuần hoặc thậm chí 1 lần/tháng mà sau khi thủ dâm xong, bạn cảm thấy sức khỏe sa sút, học tập và làm việc không đảm bảo thì cũng không nên duy trì thực hiện.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, tần suất thủ dâm “hợp lý” ở nam giới cũng thay đổi theo từng độ tuổi: Từ 30 tuổi trở xuống thì tần suất thủ dâm thích hợp là 2-3lần/ tuần; từ 30 – 45 tuổi 01-02 lần/tuần là chấp nhận được; trên 45 tuổi không nên thủ dâm.

Đó là mức độ của một người nam giới khỏe mạnh bình thường không mắc các bệnh lý liên quan đến thận, sinh lý khác.

III. Độ tuổi nào thì mới nên bắt đầu có chuyện thủ dâm?

Thực tế, không có khuyến cáo nào về độ tuổi thủ dâm. Thông thường, hành vi thủ dâm thường bắt đầu ở độ tuổi 12-15 ở cả nam và nữ.

Có một số người sớm hơn (khoảng 9-10 tuổi) hoặc một số người khác lại muộn hơn do đạt tuổi trưởng thành muộn (16-17 tuổi).

Thủ dam ở độ tuổi càng muộn càng tốt cho sức khỏe của bạn sau này.

IV. Khi nào thì không nên thủ dâm?

[CẢNH BÁO] Tác hại của việc thủ dâm ở nam giới 2

Trong một số trường hợp, thủ dâm sẽ có thể gây hại hoặc mang đến hậu quả khôn lường:

– Điều kiện sức khỏe không đảm bảo: người có thể trạng yếu, người đang mắc một số vấn đề về sức khỏe, mắc các bệnh về đường niệu đạo – sinh dục hoặc bộ phận sinh dục.

– Người bình thường nhưng tinh thần không được thoải mái, còn bận tâm quá nhiều thứ, đang trong trạng thái bất ổn về tâm lí, căng thẳng, lo lắng, strees,…

– Người không đủ năng lực nhận thức.

– Không có/chưa có đủ ham muốn, cảm xúc, kích thích.

– Không đủ điều kiện, phương tiện hỗ trợ/điều kiện vệ sinh kém, không đảm bảo: môi trường, dụng cụ, phương tiện,…

– Trước đó vừa mới quan hệ xong.

– Không có nhận thức, kiến thức nhất định về thủ dâm. Chưa bao giờ có sự tiếp cận về vấn đề này.

V. Tác hại của việc thủ dâm quá độ ở nam giới

Việc thủ dâm không có gì là xấu hổ cả mà nó còn có lợi cho sức khỏe nếu chúng ta biết dừng ở đúng mức. Nhưng việc thủ dâm quá mức, nghiện thủ dâm thì bạn sẽ phải đối mặt với những hệ lụy sau đây.

[CẢNH BÁO] Tác hại của việc thủ dâm ở nam giới 3

1. Thủ dâm làm cho bạn yếu đi vì nó sẽ lấy đi của bạn nhiều năng lượng và đốt cháy calo của bạn.

2. Thủ dâm gây ra sự căng thẳng và các vấn đề về thần kinh.

3. Thủ dâm là một nguyên nhân chính gây rối loạn chức năng cương dương.

4. Thủ dâm dễ gây nghiện ngay cả khi bạn chỉ thử một lần.

5. Thủ dâm dễ gây buồn ngủ, do đó bạn sẽ ngủ nhiều hơn sau khi xuất tinh.

6. Thủ dâm gây ra sự căng thẳng trong tâm trí và tâm hồn của bạn.

7. Thủ dâm cũng ảnh hưởng đến tâm lý của chúng ta vì nó có thể gây ra sự trầm cảm sau khi xuất tinh và làm cho người thủ dâm cảm thấy không tốt về chính bản thân mình.

8. Thủ dâm mạnh tay, quá đà có thể khiến người đàn ông tự làm tổn thương chính mình, gây ra những vết trầy xước đau đớn.

9. Khi đàn ông thủ dâm, họ sẽ phải nhìn, sờ, tận hưởng hoặc ít nhất là suy nghĩ về cơ quan tình dục của mình. Điều này sẽ vô tình gây hại khi trí nhớ của bạn thấy không thể xóa nhòa những hình ảnh này một cách dễ dàng. Điều này sẽ dẫn bạn đến tâm lý, cứ nhìn thấy bất kỳ cô gái nào, bạn cũng có thể có một ý nghĩ duy nhất về việc quan hệ tình dục.

10. Về mặt cơ bản, thủ dâm vẫn là một vấn đề khiến nhiều người kỳ thị. Do đó, bạn có thể bị ảnh hưởng tới tâm lý khi nghĩ tới thái độ của mọi người.

11. Thủ dâm có thể dẫn bạn tới những mối quan hệ bất hợp pháp do nhu cầu tình dục tăng lên theo từng ngày.

12. Thủ dâm là lý do chính gây ra việc xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục. Nó sẽ khiến người bạn đời của bạn không hài lòng chút nào.

13. Thủ dâm có thể làm giảm số lượng tinh trùng của đàn ông. Các cặp vợ chồng đang mong có con không nên thủ dâm.

14. Tinh dịch được người đàn ông xuất ra có chứa các protein cần thiết cho nhiều hoạt động trao đổi chất và sự hình thành tế bào. Do đó, xuất tinh thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của cơ thể.

15. Thủ dâm nhiều sẽ làm lãng phí thời gian của bạn và khiến bạn không tập trung được việc gì khác.

16. Người đàn ông thủ dâm nhiều sẽ dễ dàng bị mất hứng thú trong quan hệ tình dục với người vợ của mình. Họ sẽ không thể cảm thấy dễ chịu khi làm “chuyện ấy”.

17. Thủ dâm có thể gây ra hiện tượng đồng tính ở các trường học, các trường đại học và ký túc xá.

VI. Cách cai nghiện thủ dâm.

Thủ dâm ít và biết cách kiềm chế thì không ảnh hưởng. Nhưng nếu thấy thủ dâm ảnh hưởng đến sức khỏe và thay đổi tâm lý thì nên ngừng hẳn. Để “cai nghiện” thủ dâm, bạn có thể tham khảo những điều dưới đây:

[CẢNH BÁO] Tác hại của việc thủ dâm ở nam giới 4

– Điều tiên quyết là hạn chế tối đa khoảng thời gian ở một mình hoặc để bản thân trôi dài trong cảm giác buồn chán, cô đơn, tuyệt vọng…, đặc biệt là những lúc tưởng chừng như khó lòng kiềm chế cảm xúc, hãy dành phần lớn thời gian cho công việc, học tập, quan hệ gia đình, bạn bè hay thư giãn, vui chơi…

– Thường xuyên vận động, tập thể dục đều đặn nhằm tăng cường sức khỏe và giảm bớt stress, căng thẳng trong cuộc sống. Tốt nhất là nên chọn một môn thể thao thích hợp và có hứng thú để luyện tập, nó sẽ có ích gấp đôi trong việc giúp vượt qua chứng thèm muốn thủ dâm.

– Cố gắng đừng động chạm vào những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể, nhất là “vùng kín” trừ khi tắm rửa. Sau khi tắm xong, tránh soi mình trước gương nếu chưa mặc đồ. Nên lau khô người ngay, mặc quần áo rồi nhanh chóng ra khỏi phòng tắm.

– Hạn chế tới những nơi hay tiếp xúc với những vật dụng trước đây dùng để thủ dâm. Khi nằm ngủ, cần luôn mặc đồ ngủ hoặc các loại quần áo khác. Để cho bản thân không có cơ hội động chạm vào vùng kín của mình, để rồi lại bị kích thích thèm muốn thủ dâm.

Trường hợp ham muốn lên cao quá độ, cần ra khỏi giường ngay lập tức, kể cả nếu lúc ấy là nửa đêm. Có thể vào bếp ăn nhẹ cái gì đó cho cảm giác trôi qua hoặc đọc sách, xem một bộ phim hài…

Rời khỏi giường khi đã tỉnh ngủ vào buổi sáng và bắt đầu ngày mới bằng một hoạt động có ý nghĩa, nằm thêm giây phút nào nghĩa là vô tình bạn đang tạo cơ hội cho ham muốn thủ dâm trỗi dậy.

– Cũng như khi “cai” nhiều thứ gây nghiện khác, thủ dâm cũng cần cai dần dần bằng việc giảm dần tần suất.

– Kiên quyết nói không với sách báo, tranh ảnh khiêu dâm trên mạng internet hay bất kỳ phương tiện truyền hình nào. Thay vào đó, hãy đọc sách, báo, tranh, truyện… có nội dung tích cực.

– Truy tìm nguyên nhân gây sâu xa ra thói quen thủ dâm. Lý do khiến bạn thủ dâm quá mức là gì ? Nếu không tìm ra nguyên nhân, rất có thể sau khi “cai” thủ dâm được một thời gian, bạn sẽ lại nhanh chóng “tái nghiện”.

– Khi buồn hãy tiểu tiện ngay và cố duy trì tình trạng bàng quang “trống rỗng”, không bị ứ nước tiểu.

– Nên tạo dựng cho mình kỹ năng đối phó với cảm xúc; thay đổi suy nghĩ về thủ dâm; thay đổi những thói quen có thể khiến bản thân liên tưởng đến thủ dâm. Khi cảm giác muốn thủ dâm xuất hiện, cần thay đổi hoạt động ngay và phân tán tư tưởng bằng những hoạt động khác.

– Học cách lên kế hoạch. Lên kế hoạch cho 1 ngày làm việc để tối giản hóa các hoạt động và những khoảng thời gian trống. Lên kế hoạch những việc cần làm/những cách ứng phó khi ham muốn thủ dâm chợt đến.

– Dành thời gian nghe thiền và học đạo phật.

Bạn hãy nương vào Phật pháp và nỗ lực tự thân để cứu lấy đời mình. Đạo Phật có nhiều phương thức để trị liệu phiền não, chuyển hóa khổ đau hữu hiệu cho con người. Ái dục là một phiền não sâu dày nhưng có thể chuyển hóa được.

Bạn đã thực tập niệm Phật nhưng chưa chế ngự tâm ái dục thì hãy thay đổi đề mục niệm. Đầu tiên, bạn cần tu tập “điều thân” vì thân tâm ảnh hưởng lẫn nhau.

[CẢNH BÁO] Tác hại của việc thủ dâm ở nam giới 5

# Nếu bạn đã có nhiều lần quyết tâm bỏ, cai nghiện thủ dâm nhưng không thành công? Hãy dành thời gian xem và lắng nghe hết nội dung của video này nhé.

Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích và giúp các bạn có được những cái nhìn đúng đắn về thủ dâm và tránh không lạm dụng việc này để ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

2
Để lại bình luận

avatar
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
suckhoetongthe.comMinh Tuan Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Minh Tuan
Guest
Minh Tuan

hay quá, thủ dâm là chuyện bình thường. miễn không ảnh hưởng đến các mặt khác của cuộc sống là đc. điều chỉnh là do người thực hiện điều chỉnh. sau này mà không đi khám tiết niệu thường xuyên, có nguy cơ bị các bệnh khác còn ghê hơn. không thì đã lỡ mắc STD hay trục trặc trong quá trình thủ dâm nhưng lại không dám đi khám BS vì sợ bị chê hư hỏng này nọ rồi ôm để bệnh trở nặng thì càng tệ hơn