Viêm Khớp Thái Dương Hàm – Thuốc Điều Trị Viêm Khớp Thái Dương Hàm Hiệu Quả

0
viem khop thai duong ham
viem khop thai duong ham

Viêm khớp thái dương hàm thường gây ra các cơn đau nhức khớp rất khó chịu ở vùng hàm mặt, khiến hoạt động ăn nhai, nuốt, nói chuyện của người bệnh gặp nhiều ảnh hưởng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị bệnh viêm khớp thái dương hàm.

1. Bệnh viêm khớp thái dương hàm là gì?

Viêm khớp thái dương hàm là tình trạng đau có chu kỳ, co thắt cơ và làm mất cân bằng ở khớp nối giữa xương hàm dưới với xương sọ. Điều này khiến cho việc ăn uống của người bệnh trở nên vô cùng khó khăn, thậm chí tạo ra tiếng kêu khi mở miệng hay nhai. viêm khớp thái dương hàm có thể xảy ra với bất kỳ ai, trong bất kỳ độ tuổi

Khớp thái dương hàm là khớp động duy nhất trên vùng sọ mặt, có nhiệm vụ nối hàm dưới với sọ não ở 2 bên trái và phải. Khớp này giúp hàm dưới vận động một cách nhịp nhàng, bao gồm các thao tác như ăn nhai, nói, há miệng, đưa hàm dưới ra trước và lùi vào trong,…Khi khớp thái dương hàm rối loạn sẽ khiến cơ hàm và 2 hàm răng hoạt động không khớp với nhau.

Rối loạn khớp thái dương hàm thường phát sinh những cơn đau nhức lặp đi lặp lại nhiều lần ở vùng nối giữa xương sọ và hàm dưới, gây tác động nghiêm trọng đến việc ăn uống, giao tiếp của người bệnh, khiến bệnh nhân luôn có cảm giác mệt mỏi, hàm không thể ăn nhai bình thường, sức khỏe giảm sút, dẫn đến tình trạng sụt cân, stress,..

Bệnh lý này có thể xảy ra trên nhiều đối tượng khác nhau, không phân biệt độ tuổi và giới tính. Do bệnh thường diễn biến âm thầm, mãn tính lâu dài với các triệu chứng khó nhận biết, vì thế khi phát hiện bệnh đã tiến triển khá nặng, khó chữa trị và gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì thế, việc tìm hiểu và nhận biết bệnh từ sớm rất quan trọng.

2. Nguyên nhân của bệnh viêm khớp thái dương hàm

Nguyên nhân gây nên viêm khớp thái dương thường do rất nhiều nguyên nhân gây ra. như nhiễm khuẩn, sau chấn thương cấp, viêm khớp dạng thấp , thoái hóa khớp, hoặc viêm – thoái hóa thứ phát khớp thái dương hàm. Nguyên nhân do chấn thương cũng luôn được quan tâm tới.

Chấn thương do va đập hoặc do há miệng quá rộng một cách đột ngột làm trật khớp thái dương hàm. Một biến chứng xảy ra viêm khớp thái dương hàm là nghiến răng lúc ngủ hoặc nhai kẹo cao su quá nhiều. Nghiến răng gặp ở mọi lứa tuổi nhưng trẻ em gặp nhiều hơn, nghiến răng hoặc nhai kẹo cao su làm siết chặt hàm, sẽ tạo một lực quá lớn tác động lên khớp thái dương hàm, nguy hiểm nhất là làm trật khớp cắn.

Viêm khớp thái dương hàm cũng có thể do bị trật đĩa khớp hoặc sau nhổ răng, đặc biệt là nhổ răng số 7, 8. Viêm khớp thái dương hàm cũng hay gặp do răng mọc lệch, mọc chen chúc làm sai khớp cắn. Thống kê cho thấy, viêm khớp thái dương hàm thường là khớp sau cùng bị tổn thương do thoái hóa khớp, sau các viêm ở khớp nhỏ – nhỡ bàn cổ tay, khớp khuỷu, khớp gối.

Nguyên nhân này chủ yếu gặp ở người trưởng thành, đặc biệt ở người cao tuổi có nhiều khớp xương bị thoái hóa. Ngoài ra, có thể gặp viêm khớp do sang chấn tâm thần gây co thắt cơ hàm, mặt hoặc cắn chặt răng.

3. Triệu chứng bệnh viêm khớp thái dương hàm

– Đối với biểu hiện triệu chứng bên trong:

Bệnh có thể gây đau khớp thái dương hàm ở một bên, đôi khi xuất hiện ở cả hai bên, viêm khớp thái dương hàm trái và viêm khớp thái dương hàm phải. Ban đầu chỉ là những cơn đau nhẹ, một thời gian ngắn sau thì tự khỏi.

Bệnh có thể tiến triển nặng, gây ra các cơn đau nặng hơn, liên hồi, nhất là lúc nhai và khiến hàm dưới khó cử động. Để lâu sẽ dẫn tới viêm khớp thái dương hàm mãn tính.

Cơn đau chủ yếu ở trước tai, khi há ngậm miệng phát ra tiếng kêu ở khớp, người bệnh không há miệng lớn được, chỉ có thể há ngậm lệch sang một bên hoặc không trơn tru, thường mỏi hàm.

Ngoài ra, có một số trường hợp còn bị viêm khớp thái dương hàm nổi hạch, trật khớp thái dương hàm hay loạn năng khớp thái dương hàm.

Bệnh gây khó chịu trong khớp hàm và cơ nhai, có thể phát ra tiếng lụp cụp khi nhai trong phần khớp thái dương hàm, lúc xuất hiện tiếng động này là lúc bệnh đã ảnh hưởng đến khớp.

Bên cạnh các triệu chứng chính kể trên, biểu hiện viêm khớp thái dương hàm còn gây ra đau đầu, mỏi cổ và tai, đau tai, chóng mặt. Điều này khiến người bệnh bị hạn chế thực hiện các chức năng ăn, nhai, nói, há miêng, ngậm miệng bình thường được.

– Ngoài các triệu chứng cụ thể bên trong đó thì bệnh còn có nhiều triệu chứng biểu hiện bên ngoài như sau:

Bệnh viêm khớp thái dương hàm khiến cơ nhai bị phì đại, gây biến dạng khuôn mặt, có khi bị sưng một bên gây mất cân đối, có khi bị sưng đều cả hai bên.
Một số trường hợp kèm đau tai, đau răng, đau đầu, ù tai, chóng mặt và gây ra vấn đề ở thính giác.

4. Thuốc điều trị bệnh viêm khớp thái dương hàm tốt nhất hiện nay

Bi-Jcare là một bước đột phá mới trong điều trị các bệnh lý về khớp. Đây là một công thức hoàn hảo nhất để chăm sóc sức khỏe xương khớp. Trong nhiều thập niên qua, việc điều trị viêm khớp chủ yếu là dùng các thuốc kháng viêm giảm đau nhằm mục đích giảm các triệu chứng đau và hạn chế vận động khớp viêm cho người bệnh.

Tuy nhiên những thuốc này có rất nhiều tác dụng phụ và thường không cải thiện được tình trạng bệnh lý của sụn khớp bị hư hỏng.

Vì vậy tác dụng của nhóm thuốc này chủ yếu chỉ nhằm giảm bớt hiện tượng viêm, cắt cơn đau mà thôi. Gần đây, Bio-Care Labđã nghiên cứu và tìm ra một loại sản phẩm tương tác lên bệnh lý của sụn khớp một cách hiệu quả đó là sản phẩm bổ xương khớp Bi-JCare.

Thực tế lâm sàng cho thấy sản phẩm bổ xương khớp Bi-JCare mang lại các kết quả ngoài sức mong đợi. sản phẩm bổ xương khớp Bi-JCare là sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên, đây là công thức kết hợp toàn diện để hỗ trợ sức khỏe xương khớp.

Bi-jcare có tác dụng
– Bi-Jcare giúp nuôi dưỡng sụn khớp, tạo chất nhờn, tăng độ bền và dẻo dai cho khớp, tăng sức mạnh liên kết cơ-gân-sụn khớp.

– Bi-Jcare là một trị liệu lý tưởng cho viêm bao hoạt dịch, viêm xương khớp cấp và mãn, viêm khớp dạng thấp, viêm đa khớp và thoái hóa khớp ..

– Giảm đau xương khớp cấp và mãn tính.

– Giúp phòng ngừa và làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp.

– Hỗ trợ điều trị cơ bản bệnh thoái hóa khớp, còi xương, loãng xương và cải thiện lượng can-xi

– Tăng tính vững bền của collagen nội bào, duy trì tính đàn hồi của mô liên kết.

– Củng cố bao hoạt dịch, tăng cường sức bên của hệ dây chằng nên hỗ trị điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng, cổ….

5. Bệnh viêm khớp thái dương hàm có nguy hiểm không?

Bệnh viêm khớp thái dương hàm khiến cơ nhai bị phì đại, gây biến dạng khuôn mặt, có khi bị sưng một bên gây mất cân đối, có khi bị sưng đều cả hai bên.
Một số trường hợp kèm đau tai, đau răng, đau đầu, ù tai, chóng mặt và gây ra vấn đề ở thính giác.

Không thể xem thường bệnh viêm khớp thái dương hàm. Biến chứng đầu tiên của viêm khớp thái dương hàm đó chính là giãn khớp. Một khi bị giãn khớp thái dương hàm thì rất dễ bị trật khớp và dính khớp, dính giữa đĩa khớp với các đầu xương.
Bệnh viêm khớp thái dương hàm có nguy hiểm hay không?

Do bệnh diễn biến âm thầm, mãn tính lâu dài với những biểu hiện không rõ ràng, nên người bệnh rất khó phát hiện. Khi bệnh phát triển nặng sẽ gây nguy hại cho khớp thái dương hàm,gây nên tổn thương khớp thái dương hàm, làm nhuyễn sụn khớp, thoái hóa và có thể dẫn tới dính khớp thái dương hàm.

Lúc đó các đầu khớp bắt đầu thoái hóa gây ra hiện tượng dính giữa đĩa khớp với các đầu xương, và nguy hiểm hơn nữa là nó có thể dẫn tới thủng đĩa khớp. Khi đĩa khớp bị thủng, người bệnh có thể không biết và không để ý trị bệnh thì có thể dẫn tới hiện tượng phá hủy đầu xương, làm xơ cứng các khớp khiến người bệnh khó có thể há miệng được.

6. Cách điều trị bệnh viêm khớp thái dương hàm

6.1. Cách điều trị bệnh viêm khớp thái dương hàm bằng thuốc tây.

Tùy vào kết quả chẩn đoán nguyên nhân, các bác sĩ sẽ sử dụng các loại thuốc điều trị viêm khớp thái dương hàm khác nhau.

1. Nếu bị nhiễm khuẩn thì thuốc thường được dùng để chữa trị viêm khớp thái dương hàm là thuốc kháng sinh. Kết hợp với thuốc chống viêm không steroid như aspirin, diclofenac, meloxicam… và hút hoặc chích dẫn lưu rửa sạch mủ (nếu có).

2. Thoái hóa khớp thái dương hàm trong thoái hóa khớp thường gặp ở những người trên 50 tuổi. Trường hợp này dùng thuốc điều trị triệu chứng (chống viêm) viêm khớp thái dương hàm như trường hợp 1.

Ngoài ra có thể kết hợp các thuốc điều trị thoái hóa khớp tác dụng chậm như glucosamin, chondroitin sulfat hoặc tiêm corticoid (hydrocortison acetat, methyl prednisolon acetat) tại chỗ.

3. Viêm khớp thái dương hàm do bệnh viêm khớp dạng thấp:
Khớp thái dương hàm thường là khớp sau cùng bị tổn thương, sau các viêm ở khớp nhỏ. Lúc này, thuốc chữa viêm khớp thái dương hàm sẽ nằm trong phác đồ điều trị viêm khớp dạng thấp nói chung.

Bao gồm thuốc điều trị triệu chứng như chống viêm không steroid (aspirin, diclofenac…) hoặc chống viêm corticoid (prednisolon, hydrocortison…) đường uống; thuốc điều trị theo cơ chế (nhóm thuốc chống thấp khớp biến đổi bệnh) như chloroquin, methotrexat, salazopirin, entanercept… thường dùng phối hợp hai, ba thuốc hoặc hơn.

Có thể tiêm corticoid trong trường hợp nặng hoặc được chỉ định phẫu thuật nếu có dính khớp làm bệnh nhân không há miệng được.

4. Viêm – thoái hóa thứ phát khớp thái dương hàm thường gặp sau chấn thương mạn tính hoặc sau hội chứng rối loạn chức năng khớp thái dương hàm (thường gặp ở nữ giới từ 20 đến 40 tuổi).

Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà các bác sĩ sẽ lựa chọn các biện pháp điều trị khác nhau như dùng liệu pháp tâm lý, cho đeo máng cắn, dùng thuốc hay phẫu thuật, cũng có khi sẽ phải phối hợp tất cả các biện pháp trên.

Thuốc điều trị viêm khớp thái dương hàm thường bao gồm thuốc an thần giải lo âu như diazepam, dogmatil; giãn cơ như mydocalm, myonal; thuốc chống viêm không corticoid như aspirin, diclofenac… đường uống và tiêm Corticoid tiêm tại chỗ khớp. Việc phối hợp điều trị với các chuyên khoa răng hàm mặt, tâm thần là cần thiết trong trường hợp này.

5. Thế còn viêm khớp thái dương hàm nên uống thuốc gì sau các chấn thương cấp như nhổ răng khó, đặt nội khí quản? Các bác sĩ sẽ điều trị bằng chống viêm không steroid như trên theo đường uống hay tiêm hoặc chế phẩm dạng gel bôi tại chỗ.

6.2. Các bài tập chữa bệnh viêm khớp thái dương hàm hiệu quả

Tùy vào các bài tập khác nhau mà sẽ có những khuyến nghị tần suất thực hiện khác nhau. Đối với các bài tập không có đề xuất tần suất, hãy hỏi ý kiến bác sĩ hoặc nha sĩ để được hướng dẫn thêm.

– Tập thể dục thư giãn cho hàm
Giữ lưỡi nhẹ nhàng đụng vào khoang miệng trên phía sau răng phía trên của bạn. Mở miệng ra để răng giãn ra trong khi thư giãn các cơ hàm.

– Gập hàm
Với tư thế vai hướng ra sau và ngực ưỡn thẳng lên, bạn hãy đưa cằm thẳng lên sau đó hướng xuống cổ, tạo thành hình “cằm đôi.” Giữ yên trong ba giây và lặp lại 10 lần.

– Tư thế đẩy ngăn miệng mở ra
Đặt ngón tay cái của bạn dưới cằm của bạn. Mở miệng ra chậm rãi, đồng thời dùng ngón cái đẩy cằm trở ngược lại. Giữ yên từ 3-6 giây rồi ngậm miệng từ từ.

– Tư thế kéo ngăn miệng đóng lại
Bóp cằm của bạn lại bằng ngón trỏ và ngón cái bằng một tay. Sau đó, ngậm miệng chậm rãi khi bạn đang tạo áp lực nhẹ giữ cằm lại. Bài tập này sẽ giúp tăng cường cơ hàm của bạn giúp bạn thực hiện các hoạt động nhai – nuốt.

– Nhướn lưỡi
Dùng lưỡi chạm vào khoang miệng trên phía sau răng hàm trên, sau đó vẫn giữ lưỡi như vậy và từ từ mở và ngậm miệng lại.

– Chuyển động hàm về hai bên
Đặt một vật có độ dày 14 inch (rửa sạch và không bén) giữa hai hàm răng trước, sau đó từ từ cắn nhẹ và di chuyển vật đó bằng hàm của bạn từ bên này sang bên kia. Khi bạn cảm thấy bài tập này trở nên dễ dàng nghĩa là bạn nên tăng thêm độ dày của vật giữa hai hàm răng bằng cách xếp chồng lên nhau.

– Chuyển động hàm về phía trước
Đặt một vật dày 14 inch giữa hai hàm răng trước. Sau đó, di chuyển hàm dưới của bạn về phía trước sao cho răng hàm dưới đưa ra phía trước so với răng hàm trên của bạn. Khi bạn cảm thấy bài tập này trở nên dễ dàng nghĩa là bạn nên tăng thêm độ dày của vật giữa hai hàm răng.

7. Cách phòng bệnh viêm khớp thái dương hàm

Để phòng ngừa rối loạn thái dương hàm cần chú ý điều chỉnh sớm những hiện tượng và thói quen sống sau:

– Đối với các trường hợp răng mọc lệch lạc, chen chúc có thể làm ảnh hưởng đến khớp cắn, là một nguy cơ tiềm tàng gây ra bệnh loạn khớp thái dương hàm. Vì vậy, chỉnh hình răng là một giải pháp thích hợp để tái tạo khớp cắn tốt trong trường hợp này.

– Không để mất răng bằng cách thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách để phòng ngừa bệnh nha chu và bệnh sâu răng.

– Nếu mất răng cần trồng răng giả càng sớm càng tốt.

– Tránh thói quen xấu như siết chặt răng, nghiến răng, cắn vật cứng, nhai kẹo cao su thường xuyên.

– Khi nhai thức ăn cần nhai cả hai bên hàm, tránh nhai một bên.

– Không thường xuyên há miệng lớn và lâu.

– Thường duy trì hàm dưới ở tư thế nghỉ: thư giãn cơ, lưỡi đặt mặt trong răng cửa giữa hàm trên, các răng hàm trên và dưới không chạm nhau.

– Giảm stress.

– Tạo lối sống lành mạnh, biết cách thư giãn, giảm stress.

8. Bệnh viêm khớp thái dương hàm không nên ăn gì?

– Thực phẩm gây dị ứng
Nghiên cứu cho thấy, các bệnh dị ứng và chứng rối loạn khớp thái dương hàm có mối liên hệ mật thiết với nhau. Vì vậy, hãy chú ý đến chế độ ăn và loại bỏ các loại thực phẩm khiến bạn dị ứng nhé.

– Cà phê
Người có thói quen uống cà phê có xu hướng sử dụng cơ hàm thường xuyên. Vì vậy, hãy cắt giảm lượng cà phê mỗi ngày để giảm nguy cơ phát triển bệnh.

– Đường
Theo các nghiên cứu, đường có khả năng gây ra tình trạng viêm. Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều đường thì sự viêm nhiễm sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn. Vì vậy, hãy hạn chế hấp thụ đường quá nhiều.

9. Bệnh viêm khớp thái dương hàm nên ăn gì?

– Thức ăn dạng lỏng
Người mắc chứng rối loạn khớp thái dương hàm thường có cơ hàm dễ tổn thương và cần nghỉ ngơi nhiều. Do đó, bạn cần phải giảm thiểu mọi áp lực dồn ép lên cơ hàm khi nhai. Vì vậy, hãy dùng thức ăn dạng lỏng để thay thế. Bạn có thể dùng canh súp với một ít rau củ hay nước ép trái cây. Ngoài ra, hãy cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày.

– Thức ăn mềm
Tương tự như thức ăn dạng lỏng, thức ăn nhẹ rất tốt cho người bệnh. Các loại thực phẩm cứng và dai khiến bạn phải nhai nhiều hơn và làm tình trạng bệnh trở nặng. Vì vậy, hãy dùng những thức ăn mềm như cháo, khoai tây nghiền, rau luộc, sữa chua, sữa lắc và sinh tố.

– Thức ăn giàu magiê
Magiê có khả năng giúp hệ thần kinh thư giãn.
Bằng cách bổ sung magiê vào thực đơn, bạn có thể làm giảm các cơn đau cơ hàm và các triệu chứng khác của bệnh. Những nguồn cung cấp magiê bao gồm rau xanh sẫm, các loại hạt đậu, đậu phộng, chuối, bơ, trái cây khô…

– Thực phẩm chống viêm
Thực phẩm có công dụng kháng viêm giúp giảm sự viêm nhiễm, ngăn chặn chứng rối loạn khớp thái dương hàm trở nên tệ hơn. Các thực phẩm này bao gồm cá nước lạnh như cá hồi hay cá thu, quả mọng, tiêu hoặc bông cải xanh. Hành và tỏi cũng là nguồn cung cấp rất tốt.

10. Các hỏi đáp liên quan đến bệnh viêm khớp thái dương hàm

Câu hỏi:
Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp tôi viêm khớp thái dương hàm có chữa được không ?
Tôi bị viêm khớp thái dương hàm từ lâu nhưng do bệnh này không phổ biến nên tôi không biết là mình mắc bệnh, mãi đến khi tôi đau quá không há được mồm và lên mạng tìm hiểu mới biết về bệnh.

Không biết có cách nào để chữa bệnh này không thưa bác sỹ, tôi thấy lo lắng quá (Phạm Thị Kim Tuyến – Hải Dương).

Trả lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Kim Tuyến đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Viêm khớp thái dương hàm có chữa được không, chữa bằng cách nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Viêm khớp thái dương hàm là bệnh gặp ở khoảng 10% dân số với triệu chứng thường gặp nhất là ăn nhai, vận động hàm khó khăn. Đa số đều không để ý nhiều đến bệnh này, một phần là do bệnh diễn biến một cách lặng lẽ, một phần khác là do bệnh không phổ biến nên nhiều người không hay biết mình đã mắc bệnh này.

Chính vì những lý do này, nhiều người khi phát hiện bệnh đã vội vàng đến gặp bác sỹ với lo lắng liệu viêm khớp thái dương hàm có chữa được không và cách chữa nào hiệu quả nhất?
Trước tiên, lo lắng của nhiều bệnh nhân là viêm khớp thái dương hàm có chữa được không, có thể khẳng định rằng có thể chữa được.

Tuy nhiên, cách chữa như thế nào phải tùy thuộc vào kết quả thăm khám của bác sỹ đối với bệnh nhân thì mới có thể quyết định được. Thông thường, có một số cách cơ bản sau được bác sỹ áp dụng:

* Điều trị bằng thuốc

Bác sỹ có thể kê một số loại thuốc như thuốc giảm đau( paracetamol, độc tố botulinum…) để hạn chế các cơn đau khó chịu. Ngoài ra, còn có thuốc kháng viêm, thuốc giãn cơ cũng dùng để hỗ trợ giảm đau cho bệnh nhân.

* Điều trị không xâm lấn

– Có thể xoa bóp cơ, chườm nóng để giảm đau, thường xuyên tập luyện vận động cơ hàm để bệnh hồi phục dần

– Bác sỹ cho bệnh nhân đeo hàm, máng bảo vệ để tránh cho các răng không ăn khớp hoặc siết vào nhau, tăng cường sự ăn khớp giữa hai hàm răng của bệnh nhân. Thông thường, hàm này thường được đeo cả ngày, ngay cả lúc đi ngủ nên có thể tạo nên chứng khó ngủ cho bệnh nhân.

– Điều trị nhận thức bệnh nhân: Việc điều trị này nhằm giúp bệnh nhân bớt cảm giác căng thẳng, lo âu về rối loạn khớp thái dương hàm có chữa được không để hiệu quả chữa trị được tốt nhất.

* Điều trị xâm lấn

Viêm khớp thái dương hàm có chữa được không -P/Pháp điều trị TỐT 2Niềng răng để chỉnh cho khớp cắn cân đối là cách chữa khớp thái dương hàm hiệu quả

– Điều trị nha khoa và chỉnh hình răng: Cách này thường tác động để điều chỉnh những sai lệch ở răng, khớp cắn, ví dụ như niềng răng, phục hình những răng đã mất…làm cho răng đều đặn, khớp cắn cân đối, từ đó mà hiệu quả chữa khớp thái dương hàm cao.

– Vệ sinh, chọc rửa hết phần khớp hay các mảnh vụn bị viêm nhằm bảo vệ khớp thái dương hàm.

– Phẫu thuật khớp: Đây là giải pháp cuối cùng, chỉ thực hiện khi đã điều trị bằng phương pháp khác nhưng không hiệu quả. Phẫu thuật nhằm thay thế mới hoặc chỉ cần sửa lại vùng khớp bị thương để bệnh mau khỏi.

Bạn Kim Tuyến chắc đang rất lo lắng về viêm khớp thái dương hàm có chữa được không, vỡi những lý giải trên đây thì bạn có thể yên tâm chữa trị nhé, trước tiên là bạn phải đến khám và gặp bác sỹ rồi mới có các hướng điều trị tiếp theo.

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of